Dự kiến sẽ có 3 triệu liều vắc xin về Việt Nam trong quý 3

💉 DỰ KIẾN SẼ CÓ 3 TRIỆU LIỀU VỀ VIỆT NAM TRONG QUÝ III


Dự kiến, ngày mai (7/7), khoảng 96.000 liều vaccine Pfizer sẽ về tới sân bay Nội Bài. Số vaccine này sẽ được chuyển về bảo quản tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đây là lô vaccine đầu tiên của Pfizer về Việt Nam trong kế hoạch cung ứng 31 triệu liều từ nay đến cuối năm. Dự kiến, sẽ có 3 triệu liều vaccine Pfizer về Việt Nam trong quý III. 28 triệu liều còn lại về trong quý IV.

Vaccine Pfizer có thời hạn sử dụng 6 tháng trong điều kiện bảo quản âm sâu (-80 độ C). Nếu bảo quản từ 2-8 độ C sẽ giữ được trong 1 tháng.

Vaccine Pfizer sử dụng công nghệ mRNA – công nghệ sản xuất vaccine mới nhất hiện nay. Vaccine này đã được Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp vào ngày 12/6.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đến nay Việt Nam đã đàm phán được khoảng 105 triệu liều vaccine COVID-19 từ nhiều nguồn cung ứng khác nhau, được cam kết sẽ phân bổ cho Việt Nam. Bộ Y tế đang nỗ lực đàm phán để tăng thêm 45 triệu liều nữa, nhằm đạt 150 triệu liều để tiêm đủ cho khoảng 70% dân số, đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay hoặc tới đầu năm sau.

Để thực hiện mục tiêu này, ngành y tế sẽ triển khai 19.000 điểm tiêm chủng cho chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất từ trước đến nay.

Tính đến ngày 5/7, Việt Nam đã tiêm phòng vaccine #COVID-19 được hơn 3,89 triệu liều, trong đó có hơn 223.000 người được tiêm đủ 2 mũi.

Tags: