Cuộc sống thực tế của các thực tập sinh Nhật Bản

Chắc chắn rằng khi bạn tham gia xuất khẩu lao động, cuộc sống sẽ không phải màu hồng. 

Có nhiều người có suy nghĩ rằng đi xuất khẩu lao động không hề vất vả, lại có rất nhiều tiền. Các bạn thử hỏi xem có công việc nào mà không đổi lại bằng mồ hôi và nước mắt ?

Xác định rằng bạn đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh, nghĩa là mình đang dùng sức lao động để kiếm tiền. Mình làm nhiều thì đồng nghĩa mức thu nhập cuối tháng càng cao.

Bớt mộng tưởng về một cuộc sống nhàn hạ và nhận lương đều 30-40 triệu/tháng nhé vì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Hơn nữa chế độ làm việc của Nhật Bản khá nghiêm khắc và họ đánh giá theo năng suất, chất lượng công việc.

Có những công việc vô cùng vất vả như xây dựng, cơ khí… nếu tham gia đơn hàng này các bạn phải thường xuyên làm việc ngoài trời, sử dụng nhiều sức lực… nhưng đổi lại các bạn sẽ nhận được mức lương khá cao phù hợp với những gì mà các bạn đã bỏ ra.

Ngoài những thực tế về công việc, thì cuộc sống ở Nhật cũng tràn đầy niềm vui nếu bạn biết cách tận hưởng 

Có những bạn làm việc ở Nhật cảm thấy thật quá áp lực, hàng ngày đi làm, tăng ca, rồi về ký túc xá nghỉ ngơi. Mọi việc cứ như thế lặp đi lặp lại thật nhàm chán.

Tuy nhiên, tôi nghĩ sống ra sao là do mình quyết định thôi. Có nhiều bạn cũng đi xuất khẩu lao động, nhưng vẫn thấy rất vui vẻ.

Thời gian làm việc của các thực tập sinh bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6. Điều đó có nghĩa là các bạn có hẳn 2 ngày nghỉ, nếu không đăng ký làm thêm các bạn có thể hẹn bạn bè đi tham quan, giải trí. 

Trải nghiệm những hoạt động như vậy sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn và công việc cũng sẽ đạt được hiệu quả hơn.

Các doanh nghiệp ở đất nước này cũng rất quan tâm và chăm sóc đến đời sống của người lao động, thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, ăn uống cho mọi người. 

Nhìn chung cuộc sống của các thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tuy không phải việc nhẹ lương cao nhưng cũng không đến mức không thể tham gia. Có mệt mỏi, vất vả hay không một phần cũng do suy nghĩ của chúng ta thôi. Nếu các bạn giữ vững được mục tiêu ban đầu của mình thì chắc chắn sẽ thực hiện được thôi.